Tiết lộ mẹo tự nhiên chữa và điều trị bệnh hôi chân

Ngoài việc kiên trì thực hiện những bài thuốc đông y trị hôi chân thì các bạn còn có thể sử dụng một số mẹo dân gian giúp phòng ngừa mùi hôi chân cực kì tốt như sau.

tiet-lo-meo-tu-nhien-chua-va-dieu-tri-benh-hoi-chan-2

1. Dùng gừng để chữa trị hôi chân

Gừng được biết đến như là một loại thảo dược có tác dụng có thể khử mùi khá tốt, không chỉ dùng khử một số mùi tanh khi bạn nấu ăn mà dân gian còn hay biết đến công thức dùng gừng chữa trị bệnh hôi chân nhờ những thành phần thật tuyệt vời.

Mẹo chữa hôi chân này thật sự rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị củ gừng tươi, sau đó đập dập rồi thái nhỏ, sau đó cho vào nồi, thêm nước và thìa muối ăn, đem đun sôi khoảng 5 phút thì lấy ra sông hơi bàn chân khi còn nóng. Nước ấm thì bạn ngâm cả bàn chân vào trong 25 phút thì lau bằng khăn ấm và không cần rửa lại với nước. Thực hiện đều đặn mỗi tối trước khi ngủ không chỉ làm giảm mùi hôi chân mà còn giúp bạn ngủ ngon nữa đó.

2. Dùng trà xanh để chữa trị hôi chân

Các bạn có biết lá trà xanh sẽ có tác dụng khử mùi rất công hiệu, khi mình thử áp dụng công thức này chính mình cũng thấy công dụng mang lại từ phương pháp này thực sự nhanh tức thì ngay sau khi vừa sử dụng.

Bạn chỉ cần chuẩn bị nắm lá chè xanh tươi, đem vò nát và đun sôi sau đó cho thêm vào chút muối ăn tăng khả năng diệt khuẩn, dùng nước này ngâm chân, đảm bảo hiệu quả cực kì hữu hiệu đó nhé.

tiet-lo-meo-tu-nhien-chua-va-dieu-tri-benh-hoi-chan-2

3. Dùng chanh để chữa trị hôi chân

Theo mình thấy chanh có khá nhiều công dụng trong đời sống, và mình chỉ nói tới việc công dụng khử khuẩn trị dứt điểm mùi hôi chân.

Theo đó mỗi ngày dùng 1 quả chanh vặn lấy nước cốt thoa đều lên vùng da chân. Để khô rồi đi ngủ. Tới tận sáng hôm sau mùi hôi không hề xuất hiện và tình trạng ra mồ hôi chân giường như cũng được hạn chế. Tuy nhiên cách này đừng thử với vết thương hở vì sẽ rất đau đó.

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

nguyên nhân hôi chân

chữa hôi chân bằng phèn chua

cách chữa hôi chân đơn giản