Thực hư về bệnh hôi chân có thể bị lây

Một số người e ngại khi sinh hoạt cùng với người mắc chứng hôi chân vì cho rằng bệnh này có thể lây truyền được. Vậy thực hư về căn bệnh hôi chân và khả năng lây chuyền của nó là gì?

1.Những điều cần biết về hôi chân

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu về căn bệnh hôi chân.

thuc-hu-ve-benh-hoi-chan-co-the-bi-lay

Nguyên nhân gây bệnh hôi chân xuất phát từ việc tuyến mồ hôi trên cơ thể hoạt động quá mức, luôn khiến cho chân ở trong trạng thái ẩm ướt và là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, từ đó gây nên mùi hôi chân khó chịu.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác đó là sử dụng giày và tất quá thường xuyên, không chịu vệ sinh chân sạch sẽ, người mắc các bệnh về tim mạch hay nấm da chân cũng dễ mắc bệnh hôi chân hơn

2.Bệnh hôi chân có bị lây không?

Do bệnh hôi chân chủ yếu là do vi khuẩn gây ra nên việc bị lây là hoàn toàn có thể xảy ra. Với những người mắc bệnh hôi chân thì trong giày hay tất của họ đã chưa sẵn ổ vi khuẩn nên nếu bạn sử dụng giày hoặc tất chung với ngươi bệnh trong một thời gian thì khả năng lây sẽ rất cao. Hoặc khi bạn đi chân đất ở những nơi công cộng như nhà tắm, phòng tập,… thì khả năng lây vi khuẩn cũng rất cao, dễ dẫn đến mắc bệnh hôi chân.

3.Cách phòng tránh bệnh hôi chân

Để phòng tránh bệnh hôi chân bạn cần chú ý các điều sau đây:

– Không đi chung giày dép hay tất của mọi người, đặc biệt là những người đã bị hôi chân.

– Hạn chế đi chân đất ở những nơi công cộng như nhà tắm, phòng tập. Khi ở những nơi này về phải rửa chân thật sạch bằng xà phòng, chú ý rửa kỹ các kẽ ngón chân.

thuc-hu-ve-benh-hoi-chan-co-the-bi-lay-2

– Không sử dụng giày và tất quá thường xuyên để chân có thể giữ được độ thông thoáng, mùa hè nên chọn loại giày có lỗ thoáng.

– Chăm sóc chân bằng cách thường xuyên  ngâm chân vào các dụng dịch nước muối, nước chè xanh,…vừa giúp ngăn ngừa bệnh hôi chân, vừa là cách giúp cơ thể thư giãn.

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

nguyên nhân hôi chân

chữa hôi chân bằng phèn chua

cách chữa hôi chân đơn giản