Tham khảo cách chữa hôi chân từ những nguyên liệu đơn giản

Hôi chân là vấn đề muôn thuở nhất là với cánh đán ông khi họ gần như phải đi giày và tất thường xuyên. Cùng tìm hiểu những phương pháp chữa bệnh hôi chân đơn giản sau đây nhé.

Tham khảo cách chữa hôi chân vĩnh viễn bằng giấm

tham-khao-cach-chua-hoi-chan-tu-nhung-nguyen-lieu-don-gian

Chữa hôi chân bằng giầm được khá nhiều người tin tưởng và sử dụng. Bạn có thể sử dụng giấm táo hoặc giấm gạo để có được hiệu quả tốt nhất.

Cách thực hiện như sau: Vệ sinh chân sạch sẽ, lấy bông tầm vào giấm và thoa đều lên chân. Nếu da bạn đang bị bong hoặc vết thương nhỏ thì chỉ nên thoa qua một lần. Trong giấm có chứa thành phần axit nên vi khuẩn gây mùi sẽ bị diệt sạch. Với những ai bị ngứa chân cũng có thể sử dụng cách này để chữa trị.

Bạn nên kiên trì thực hiện phương pháp này liên tục từ 4-5 ngày , trước khi đi giày nên giữ cho chân thật sạch và khô ráo.

Cách chữa hôi chân hiệu quả nhất bằng gừng tươi

Trong gừng tươi có chứa rất nhiều chất như: zingiberene, xeton, citral, dầu … Đặc biệt tinh dầu và chất cay trong gừng tươi chiếm tỉ lệ phần trăm rất lớn. Tinh dầu trong gừng có tác  dụng ức chế tuyến mồ hôi hoạt động, giúp ra ít mồ hôi và bàn chân luôn khô thoáng hơn.

Thực hiện:

Gừng và muối: Chuẩn Rửa sạch, cắt lát gừng và đập dập, ngâm chân cùng gừng đập dập với nước ấm và muối hạt. Với cách chữa hôi chân này bạn có thể thực hiện mỗi ngày trước khi đi ngủ để có được một giấc ngủ ngon và mùi hôi chân cũng giảm đi rõ rệt nữa.

Gừng tươi và chanh: Ép gừng tươi lấy nước rồi hòa lần với nước cốt chanh để được dung dịch,rối xoa đều dung dịch vừa có được lên chân. Thành phần axit có trong gừng tươi và chanh giúp hạn chế tiết mồ hôi và tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả.

Củ cải trắng chữa hôi chân

tham-khao-cach-chua-hoi-chan-tu-nhung-nguyen-lieu-don-gian

Cách thực hiện chữa hôi chân bằng củ cải trắng như sau: Đun sôi củ cải đã được rửa sạch và thái lát cùng với muối tinh. Sau đó đổ nước củ cải hòa cùng với nước lạnh để nước vừa đủ ấm và thực hiện ngâm chân .

Nếu không có củ cải tưới bạn cũng có thể sử dụng củ cải khô cũng có hiệu quả tương tự.

Với những phương pháp chữa hôi chân trên bạn có thể thực hiện chúng ngay tại nhà. Chúc các bạn chữa bệnh hiệu quả.