Sử dụng bia để khử mùi hôi chân

Bia là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng ít ai biết rằng bia lại có một công dụng khử mùi hôi chân hiệu quả. Bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khử mùi hôi chân đơn giản bằng bia.

su-dung-bia-de-khu-mui-hoi-chan-2

Nguyên nhân gây bệnh hôi chân

– Tuyến mồ hôi ở bàn chân sẽ tiết mồ hôi nhiều hơn, khi hoạt động với tần xuất ngày càng lớn, điều này đã tạo ra một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây mùi sinh sôi, phát triển.

– Mùi hôi ở chân còn có thể được sinh ra từ việc chân bị nấm, lở loét mà không được chữa trị kịp thời, đúng cách.

– Những người mắc phải các chứng bệnh như tiểu đường hay tim mạch và những người cao tuổi, do khả năng lưu thông máu kém nên thường bị nhiễm trùng, lở loét ở chân và khiến cho đôi bàn chân có mùi khó chịu.

– Bạn mắc phải hôi chân cũng có thể từ việc bạn đi chung giày dép với những người đã mắc phải căn bệnh này.

Những công dụng của bia

Những công trình nghiên cứu của các nhà khoa học đã thấy được rằng, da người có tính axit nhẹ, độ pH ~ 5,2. Độ pH sinh lý này có chứa tính axit lactic. Axit lactic giúp tạo đến 50% độ axit của da, có tác dụng ức chế, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và ngăn cản quá trình sừng hóa bình thường của da. Khi sự cân bằng pH trên da bị phá vỡ, khả năng mắc phải bệnh ngoài da của bạn là rất lớn.

su-dung-bia-de-khu-mui-hoi-chan-2

Các thành phần của bia, trong đó có men bia với độ pH thấp giúp phá hủy môi trường phát triển của vi khuẩn và nấm, tạo nên độ cân bằng pH trên da.

Cùng với đó bia cũng chứa rất nhiều loại vitamin, trong đó có vitamin B và các chất vi lợi khác có tác dụng dưỡng da và tốt cho sức khỏe khi sử dụng đúng cách, với liều lượng phù hợp.

Cách khử mùi hôi chân bằng bia rất đơn giản

Nguyên liệu:
– 1 chai bia
– Nước sạch

Cách làm:
Trước khi áp dụng cách này, bạn cần vệ sinh sạch sẽ đôi chân của mình trước, sau đó bạn đổ một chai bia vào chậu nước và cho thêm vào đó một ít nước sạch khoảng xâm xấp bàn chân, cho hai chân vào ngâm đồng thời massage nhẹ nhàng cho đôi bàn chân. Ngâm trong khoảng 20-30 phút thì bạn rửa lại chân thật sạch và dùng khăn lau ráo chân.
Lưu ý: Nếu bạn muốn đạt được kết quả khử mùi hôi chân tốt nhất, bạn nên sử dụng bia hơi thay cho bia hơi. Và áp dụng cách này với tần suất 2 lần/tuần.

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả