Phương pháp nào giúp bạn chữa hôi chân hiệu quả

Bạn bị hôi chân và đang băn khoăn tìm cách chữa hôi chân thực sự hiệu quả. Vậy hãy cùng tôi kiểm tra xem bạn có thực sự phù hợp với chúng không nhé.

Thuốc trị hôi chân dạng chai xịt khử mùi

phuong-phap-nao-giup-ban-chua-hoi-chan-hieu-qua

Hầu như những ai bị hôi chân việc tìm đến những chai xịt khử mùi luôn là điều đầu tiên họ làm vì khả năng khử mùi, khử trùng diệt nấm mốc có tác dụng ngay tức khắc của nó. Hơn nữa  các loại xịt khử mùi đều rất nhỏ gọn, dễ sử dụng và có thể mang theo bên mình.

Tuy nhiên việc sử dụng xịt khử mùi chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian tương đối ngắn tầm vài ba tiếng. Bạn cũng nên lưu ý đến các thành phần hóa học có chứa trong chai xịt khử mùi tránh những thành phần dễ gây kích ứng da, hạn chế việc làm dụng xịt vì đôi khi nó không khử được mùi mà còn khiến cho mùi trở nên nống nặc và khó chịu hơn.

Các loại thuốc khử mùi dạng phấn

Các loại thuốc khử hôi chân dạng phấn hay dạng bột không được sử dụng quá phổ biến vì giá thành của sản phẩm này khá cao. Cách sử dụng chúng cũng đơn giản bạn chỉ cẩn lấy bông thấm nhẹ phấn rồi vỗ lên chân hoặc thoa đều phấn la. Các loại thuốc dạng bột có thể khử sạch mùi hôi sau lần sử dụng đầu tiên, có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt.

Bệnh hôi chân có nhiều nguyên nhân gây ra có thể do vi khuẩn cũng có thể do di truyền vì vậy bạn khó có thể điều trị dứt điểm bệnh này chỉ sau một hai lần sử dụng đầu tiên. Hơn nữa bạn cũng nên lưu ý một số loại thuốc có tác dụng nhanh ngay trong lần đầu tiên sử dụng thường thì thành phần hóa học rất mạnh, nên hạn chế sử dụng để tránh gây hại cho sức khỏe.

Chữa hôi chân bằng những vị thuốc tự nhiên

phuong-phap-nao-giup-ban-chua-hoi-chan-hieu-qua

Hôi chân dẫn đến là do khi bạn đi giày quá nhiều dẫn đến việc mồ hôi không được thoát ra mà lưu lại quá lâu cộng với việc môi trường bị bịt kín vi khuẩn dẫn dễ phát triển gây mùi. Vì vậy bạn nên chú ý vệ sinh sạch sẽ, giữ cho chân luôn luôn khô ráo thông thoáng, giày dép cũng nên vệ sinh thường xuyên  là một cách hiệu quả giúp bạn hạn chế được mùi hôi khó chịu.

Bạn có thể sử dụng tỏi như một biện pháp chữa hôi chân hiệu quả. Cách thực hiện cũng rất đơn giản:  Bạn thực hiện bằng cách giã nát tỏi rồi hòa cùng với nước ấm, rồi thực hiện ngâm chân thực hiện khoảng 2 lần/ tuần sẽ giúp khử mùi hôi chân hiệu quả.

Gừng cũng được coi là một phương thuốc chữa hôi chân hiệu quả bạn có thể cắt lát gừng rồi thực hiện ngâm chân với nước ấm trong khoảng 30 phút mỗi tối trước khi đi ngủ.