Phương pháp giúp bạn xóa bỏ mùi hôi chân

Mỗi khi mùa hè đến là mùi hôi chân lại càng trở nên nồng nặc hơn bởi vì khi thời tiết nóng, bạn đi giày nhiều khiến cho chân bị bí bách và mồ hôi không thoát ra được.

Để chữa trị bệnh hôi chân, ngoài việc áp dụng các cách điều trị thì bạn cũng cần phải xây dựng cho mình một thói quen luôn giữ gìn cho đôi chân được sạch sẽ cũng như thông thoáng.

phuong-phap-giup-ban-xoa-bo-mui-hoi-chan-2

Giữ cho đôi chân được khô thoáng

Bạn không nên đi giày và tất (vớ) quá thường xuyên vì như vậy sẽ khiến cho đôi chân của bạn luôn bị bí bách, lượng mồ hôi tiết ra sẽ nhiều hơn, vi khuẩn vì thế mà cũng có cơ hội phát triển nhanh hơn. Cũng lưu ý là nên chọn tất (vớ) được làm từ chất liệu cotton để dễ dàng thấm hút mồ hôi.

Nên ngâm chân vào buổi tối mỗi ngày

Ngâm chân mỗi tối không chỉ giúp bạn khử được mùi hôi hiệu quả mà còn mang đến cho bạn một cảm giác thư thái. Bạn có thể ngâm chân cùng trà xanh thêm vào đó một chút nước cốt chanh hay cũng có thể là dùng phèn chua hòa tan vào nước. Cả hai phương pháp này đều có công dụng loại bỏ mùi hôi chân khá hiệu quả.

Luôn giữ gìn cho đôi chân được sạch sẽ

Bạn cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bằng các chất tẩy rửa mạnh để đôi chân của mình không còn bị vi khuẩn bám trên da nữa.

phuong-phap-giup-ban-xoa-bo-mui-hoi-chan-2

Giữ vệ sinh cho đôi giày của bạn

Nếu bạn phải đi giày thường xuyên thì vào mỗi buổi tối bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ cho chúng. Bạn có thể cho phèn chua hay bã cà phê vào trong giày, để chúng qua đêm làm khử mùi hôi bám trên giày. Tốt nhất là bạn nên có ít nhất 2 đôi giày để thay đổi cũng như vệ sinh thường xuyên để chân không còn bị ám ảnh mùi hôi nữa.

Với các lưu ý trên, cộng thêm một số phương pháp khử mùi hôi chân bằng nguyên liệu tự nhiên, bệnh hôi chân của bạn sẽ nhanh chóng biến mất. Chúc bạn nhanh chóng đánh bay được mùi hôi khó chịu này và tự tin trong giao tiếp. Khi không còn lo lắng về mùi hôi chân bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và đạt được kết quả tốt hơn trong công việc.

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

nguyên nhân hôi chân

chữa hôi chân bằng phèn chua

cách chữa hôi chân đơn giản