Phải làm gì khi chân bạn có mùi lạ?

Điều mà không một ai mong muốn đó là chân bị xuất hiện những mùi lạ khó chịu trong khi những người dù đã cố gắng giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vẫn gặp phải tình trạng này.

Dù chẳng phải là một căn bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng lại ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn rất nhiều.

phai-lam-gi-khi-chan-ban-co-mui-la

Để trị tận gốc bệnh hôi chân bạn cần có sự kiên trì và tìm được bài thuốc phù hợp với mình tuy nhiên điều cần làm là trong hoạt động thường ngày bạn nên biết cách vệ sinh và lựa chọn giày dép phù hợp để hạn chế tối đa mùi hôi. Dưới đây là những cách nhỏ để bạn lưu ý nếu đang mắc phải căn bệnh hôi chân này.

 

  1. Hãy chọn cho mình những đôi giày thoải mái để đôi chân bạn có thể thở dễ dàng. Đồng thời tránh đi 1 đôi giày 2 ngày liên tiếp, hãy thay đổi và đi những đôi giày khác nhau để một đôi giày sẽ có 24 giờ khô. Điều này vừa giúp bạn ngăn cản việc ra mồ hôi vừa làm giảm cơ hội để mùi hôi chân của bạn phát triển. Chú ý tránh các giày dép nhựa mà hãy sử dụng giày dép bằng chất liệu da hoặc vải.
  2. Hãy mang tất khô sạch mỗi ngày và đương nhiên là hãy thay tất thường xuyên nếu chân bạn ra mồ hôi. Việc lựa chọn tất hãy sử dụng tất bằng vải bông thay vì các chất liệu nilon.
  3. Hãy vệ sinh bằng cách rửa sạch chân hằng ngày bằng xà phòng diệt khuẩn. Hoặc bạn cũng có thể rắc backing soda hoặc phấn rôm trẻ em lên đôi giày trước khi bạn sử dụng. Cách làm này dễ dàng mà hiệu quả. Hãy tạo cho mình thói quen giữ đôi chân của bạn sạch sẽ, và bôi kem dưỡng da, cắt móng chân thường xuyên nhé.
  1. Bạn còn có thể sử dụng bã chè hoặc chanh để rửa chân. Bởi vì trong trà có chứa acid tanic sẽ giúp ngăn đổ mồ hôi và loại bỏ mùi nhanh chóng. Và chanh cũng có tác dụng tương tự. Hãy cố gắng rửa như vậy hàng tuần để có hiệu quả.
  2. Bạn có thể tìm mua loại chất khử mùi hoặc chất xịt để chống đổ mồ hôi chân. Và hãy đảm bảo đó phải là sản phẩm chuyên dùng cho chân an toàn. Bạn nên tìm các chất khử mùi có khả năng hấp thụ và ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi. Bởi các sản phẩm có hương thơm thường sẽ không làm giảm mùi hôi chân của bạn mà còn làm cho vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn.

Trên đây là một số việc bạn cần làm để có thể hạn chế chân của bạn “bốc mùi”, hy vọng có thể giúp bạn cải thiện phần nào để có thể tự tin trong mọi hoàn cảnh. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

nguyên nhân hôi chân

chữa hôi chân bằng phèn chua

cách chữa hôi chân đơn giản