Những thói quen đơn giản trị hôi chân

Bệnh hôi chân có nguyên nhân là tuyến mồ hôi ở khu vực bàn chân bài tiết mồ hôi quá nhiều, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Dưới đây là những phương pháp rất đơn giản giúp bạn loại bỏ được mùi hôi chân của mình một cách hiệu quả.

nhung-thoi-quen-don-gian-tri-hoi-chan-2

Trị hôi chân bằng những thói quen hằng ngày

– Thường xuyên ngâm chân trong chậu nước ấm với nhiệt độ khoảng 35- 40oC trong 15 phút và mỗi ngày thực hiện 1-2 lần.

– Cách dùng xơ mướp ép khô để làm tấm lót giày có lẽ được nhiều người biết đến, nó sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi mồ hôi chân khó chịu.

– Rửa chân sạch sẽ, cho khoảng 10 – 15ml giấm nếp vào trong nước và quấy đều. Sau đó bạn cho hai chân vào chậu nước ngâm khoảng 15 phút. Mỗi ngày bạn nên ngâm chân 1 lần và thực hiện liên tục trong 3 – 5 ngày, mùi hôi chân sẽ được giảm bớt rất nhiều.

– Khi rửa chân, bạn cho 50 gram phèn chua vào trong nước ấm, ngâm chân trong khoảng 10 phút, mùi hôi chân cũng sẽ lập tức bị loại bỏ.

Chữa trị bệnh hôi chân bằng đông y

Khi bệnh hôi chân đã trở nên trầm trọng và có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hằng ngày thì bạn cần dùng tới những bài thuốc trị hôi chân đặc biệt để đạt hiệu quả tốt nhất và nhanh chóng:

– Với những đôi bàn chân bị lở loét, có mùi hôi nặng, bạn hãy dùng một trong những loại cây sau để làm thuốc: khô phàn, ô tặc cốt, ngũ bội tử, hoàng bách. Đầu tiên bạn hãy xay nhỏ những cây này rồi rắc bột của chúng vào chỗ bị lở loét. Chú ý là bạn cần phải rửa sạch chân trước khi rắc bột nhé!

– Trường hợp chân bị mụn nước, bạn dùng khổ sâm, xa tiền thảo, rau sam, bạch tiên bì mỗi loại 30 gram; hoàng bách, cây thương truật mỗi loại 15gram. Bạn cho nước vào hỗn hợp này mà nấu lên dùng để rửa chân 1 – 2 lần mỗi ngày. Những cây thuốc trên rất tốt cho đôi bàn chân bị mụn nước.

nhung-thoi-quen-don-gian-tri-hoi-chan-2

– Nếu như chân bạn bị mòn gót hay nứt nẻ gót chân thì bạn dùng một trong số những vị sau: bạch phụng tiên hoa 30 gram , hoa tiêu 15 gram, tạo giác 30 gram cho vào giấm và ngâm trong vòng 1 ngày. Mỗi ngày, vào lúc trước khi đi ngủ bạn mang ra ngâm chân khoảng 20 phút và thực hiện thường xuyên trong vòng 7 ngày sẽ thấy mùi hôi chân được thuyên giảm đáng kể.

Một số lưu ý

Bệnh hôi chân nguyên nhân là do mồ hôi lưu lại quá lâu, cộng với môi trường bị bít kín của giày… tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh, gây ra mùi hôi khó chịu. Chính vì vậy, nếu như bạn giữ gìn vệ sinh cho chân, giày, tất sạch sẽ, giữ cho da chân luôn được khô ráo cũng như duy trì cho đôi bàn chân được thông thoáng… thì bạn sẽ hạn chế tối đa được nhiều mùi hôi chân khó chịu này.

Hàng ngày bạn cũng phải rửa chân nhiều lần, thay tất (vớ) chân thường xuyên, dùng những tất có chất liệu cotton để dễ dàng thấm hút mồ hôi. Đặc biệt chú ý là không nên đi những loại giày kín như giày thể thao, giày du lịch quá nhiều để tránh được tình trạng bàn chân ra nhiều mồ hôi.

Bạn cần loại bỏ các nguyên nhân gây bệnh mồ hôi chân, bệnh nấm chân bằng cách không ăn thường xuyên các loại thực phẩm dễ tạo ra mồ hôi như: ớt cay, hành sống, tỏi sống…

Khi trị hôi chân bằng cách sử dụng thuốc đặc trị hôi chân, bạn cũng cần khử trùng, thường xuyên giặt, phơi khô giày và tất dưới ánh nắng mặt trời, giặt tất bằng nước nóng để tiêu diệt hết được những vi khuẩn gây ra bệnh hôi chân.

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

nguyên nhân hôi chân

chữa hôi chân bằng phèn chua

cách chữa hôi chân đơn giản