Những nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi chân

Mùa hè với cái nóng oi ả đã tới cũng là môi trường thuận lợi cho sự xuất hiện của những mùi hôi từ môi trường và cơ thể cũng xuất hiện. Và nhất là mùi hôi chân khiến cho nhiều người khổ sở và khiến cho cuộc sống của họ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Có những trường hợp người bệnh còn mắc chứng mặc cảm về bản thân, và rất nhiều người vẫn không biết nguyên nhân tại sao mà đôi chân của họ lại bị bốc mùi cho dù bản thân vẫn vệ sinh cá nhân cũng như rửa đôi bàn chân sạch sẽ sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi trở về nhà. Và để giải đáp những thắc mắc cũng như giúp các bạn phòng tránh căn bệnh hôi chân này hiệu quả hơn thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những nguyên nhân hôi chân phổ biến nhất hiện nay nhé.

nhung-nguyen-nhan-dan-den-benh-hoi-chan-2

1. Nguyên nhân khách quan

– Thứ nhất là do hoạt động mạnh của tuyến mồ hôi: Khi khí hậu càng nóng bức thì tuyến mồ hôi của cơ thể bạn càng hoạt động mạnh hơn để có thể làm giảm sự nóng bức và dịu mát cho cơ thể nhưng cũng chính vì mồ hôi ra quá nhiều đã khiến cho đôi chân của bạn luôn bị ẩm ướt và cảm thấy khó chịu. Môi trường ẩm ướt chính là điều kiện thuận lợi giúp cho vi khuẩn ký sinh phát triển và gây mùi hôi khó chịu dẫn đến bị hôi chân.

– Thứ 2 đó là do thần kinh: những người thường xuyên bị stress hoặc căng thẳng đầu óc nhiều sẽ khiến cho tuyến mồ hôi dưới chân không tự tiết chế được và vì hoạt động mạnh nên đã gây nên mùi hôi chân.

– Nguyên nhân thứ 3 đó chính là do biến chứng của những bệnh khác để lại: Với những người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch hay bị lở loét, nhiễm trùng ở chân khiến mồ hôi tiết ra nhiều hơn.

nhung-nguyen-nhan-dan-den-benh-hoi-chan-2

2. Nguyên nhân chủ quan

Chính thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn đã vô tình là nguyên nhân gây ra mùi hôi chân xuất hiện và gây ảnh hưởng tới cuộc sống. Một vài thói quen xấu dẫn đến mùi hôi chân đó là:

– Có vệ sinh đôi chân nhưng chưa thực sự được sạch: Thực tế đôi chân của bạn có rất nhiều tế bào chết và vi khuẩn, trong khi đó bạn lại cho rằng chỉ cần rửa đôi chân qua nước hay xả qua với nước cũng là sạch đó quả thật là điều sai lầm.

– Thói quen đi giày: Do công việc hoặc do sở thích mà có người phải mang giày cả ngày đó là điều kiện giúp vi khuẩn gây mùi và tạo ra mùi hôi chân.

Qua 2 nguyên nhân chính trên mong rằng sẽ phần nào giúp được bạn hiểu rõ hơn và từ đó rút ra được kinh nghiệm cho mình để không bị mắc phải căn bệnh này.

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

nguyên nhân hôi chân

chữa hôi chân bằng phèn chua

cách chữa hôi chân đơn giản