Nguyên nhân và cách phòng ngừa hôi chân hiệu quả

Nguyên nhân gây hôi chân không biết là do đâu, mặc dù vệ sinh đúng cách nhưng vẫn không hề khắc phục được mùi hôi chân bám dai dẳng. Để giải đáp thắc mắc này các bạn hãy cùng tôi cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra hôi chân phổ biến và cách phòng ngừa hôi chân một cách hiệu quả.

Hôi chân là căn bệnh rất nhiều bạn mắc phải khiến chân chúng ta phát ra mùi hôi khó chịu, vô tình nó đã làm cho các bạn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp hay hoạt động thường ngày

1. Nguyên nhân khách quan

nguyen-nhan-va-cach-phong-ngua-hoi-chan-hieu-qua-1
– Do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh: một số người có lượng tuyến mồ hôi nhiều hơn so với người khác nên vệc tiết mồ hôi hàng ngày cũng nhiều so với mọi người. Điều này đã làm cho tế bào chết luôn ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển nhanh trên da.
– Do cơ địa từng loại da: Những người có làn da dầu thường tiết ra mồ hôi có chứa nhiều loại chất béo, là thức ăn của vi khuẩn nên xuất hiện nấm tấn công và hình thành mùi khó chịu dẫn đến hôi chân.
– Do bệnh gây ra: Một số người mắc các bệnh như tim mạch, tim mạch, tiểu đường gây ra mùi hôi ở chân vì khả năng lưu thông máu kém. Ngoài ra một số người mắc bệnh á sừng, vẩy nến cũng có thể gây mùi hôi chân tăng cao, mà chưa có cách đặc trị.
2. Nguyên nhân chủ quan gây mùi hôi chân
– Do vệ sinh kém: Vệ sinh chân không thường xuyên là yếu tố dễ gây ra mùi hôi chân.
– Mang giày thường xuyên: Những người thường xuyên đi giày sẽ làm cho đôi chân của mình rất bí, không thông thoáng khi mồ hôi tiết ra sẽ được lưu giữ lại trong giày làm cơ hội cho vi khuẩn phát triển mạnh.Tình trạng này kéo dài sẽ gây ra bệnh hôi chân nghiêm trọng mà không đặc trị được.

nguyen-nhan-va-cach-phong-ngua-hoi-chan-hieu-qua

– Cũng cố thể do các bạn thường xuyên đi giày dép chung với người khác.
– Do đến phòng tắm công cộng, hồ bơi, đi tập thể dục thể hình, nơi mà nấm, bụi, vi khuẩn từ những đôi bàn chân có mùi phát tán ra môi trường.
– Sử dụng giày dép với chất liệu kém. Những đôi giày bằng được làm với chất liệu không thể thoát mồ hôi chân ra ngoài được là nguyên nhân gây nên bệnh hôi chân cho chúng ta, vì vậy khi đi giày dép các bạn hãy chong lựa những đôi giày phù hợp cho đôi chân của mình được thông thoáng nhé.
-Hôi chân do các vết thương hở trên da chân. Các căn bệnh này gây nên những vết lở loét trên làm bốc mùi hôi khó chịu.
Sau đây là một số cách phòng ngừa hôi chân hiệu quả:
– Thường xuyên đi dép: Xung quanh chúng ta nhất là môi trường ẩm ướt thường là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, đi chân đất và vệ sinh không sạch sẽ làm vi khuẩn dễ tấn công vào vết thương hở hoạt lỗ chân lông gây bệnh nghiêm trọng.
– Luôn vệ sinh chân:Hàng ngày bạn hãy vệ sinh chân 2 lần mỗi ngày và nên dùng xà bông kháng khuẩn để đảm bảo vi khuẩn không có khả năng tồn tại gây mùi hôi khó chịu.
– Vệ sinh giày: Với mọt khối lượng công việc khổng lồ hàng ngày mà nhiều bạn đã đã bỏ qua việc vệ sinh giày dẫn tới việc gây mùi hôi chân vì đây là một trong những nơi dễ làm cho vi khuẩn sinh sôi phát triển và gây mùi hôi khó chịu.
– Nên để chân không thoáng hàng ngày: Nếu như không cần thiết thì bạn nên để chân luôn khô bằng cách đi những đôi dép thoáng, hoặc sử dụng các loại bột phấn thoa giúp khô da chân một cách hiệu quả tốt nhất.
– Hạn chế ăn những thực phẩm gây mùi: Một số thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi, tiêu, phê, sầu riêng….chúng có khả năng tiết ra mùi hôi khó chịu. Mà bàn chân lại là nơi có tuyến mồ hôi tiết ra nhiều nên các bạn hãy hạn chế sử dung các loại thực phẩm trên.
Đây là những biện pháp giúp bạn phòng ngừa bệnh hôi chân hiệu quả nhất, các bạn hãy lựa chọn cho mình một phương pháp hiệu quả nhất để phòng ngừa và đặc trị bệnh hôi chân này nhé.
Xem thêm: cách trị hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả