Hướng dẫn cách khử mùi hôi khi đi giày

Chân bạn bị ra nhiều mồ hôi đặc biệt là khi bạn đi giày, mỗi khi bạn bỏ giày da thì mùi hôi thật là khó chịu.

==>> Xem thêm: cách chữa thâm náchcách trị hôi nách tự nhiên

Vậy liệu có phương pháp nào để trị hôi chân hiệu quả.

 

huong-dan-cach-khu-mui-hoi-khi-di-giay

Giữ chân khô thoáng

Biện pháp tốt nhất để có thể ngăn ngừa mùi hôi chân đó là giữ cho đôi chân luôn luôn khô thoáng. Khi tắm xong tốt nhất là nên lau khô chân, đặc biệt là ngón chân và kẽ chân, sau đó dùng thoa phấn lên để trị trùng nấm và giúp cho chân luông ở trạng thái khô thoáng.

Nên sử dụng những đôi giày thể thảo ở dạng lưới , có cách điệu hoa văn hoặc đục lỗ trên giày để giúp giày thoáng khí và đôi chân đường thoáng hơn.

Mang vớ khi cần thiết

Sử dụng vớ đúng cách: chọn vớ làm bằng chất liệu cotton, nếu chân bạn bị ra nhiều mồ hôi hơn so với người bình thường bạn nên chuẩn bị 2 cặp vớ và để 1 đôi bên người để có thể thay đổi lúc cần thiết.

Cách khử mùi hôi đối với giày thể thao

– Dùng rư­ợu: đổ rượu lên đôi giày bị hôi, mùi hôi sẽ không còn nữa.

– Dùng trà túi lọc: trà đã lọc bạn để khô sau đó bỏ vào giày có mùi hôi sau khi sử dụng, mùi hôi sẽ bị hút hết đi.

– Túi thơm: Nếu có tùi thơm bạn có thể đặt chúng vào giày để át đi mùi hôi khó chịu

– Muối: Là một nguyên liệu khá quen thuộc trong nhiều gia định. Nếu đôi giày của bạn bốc mùi bạn có thể khử mùi hôi của chúng bằng muối bằng phương pháp sau:  đổ muối vào một vỏ bọc nhỏ sau đó nhét chúng vào lòng trong của đôi giày, đề yên qua đêm, mùi hôi sẽ biến mất mà thay vào đó là hương thơm tho, dễ chịu

– Dùng bột: Sử dụng bột ngô hoặc có thể là phấn rôm rắc vào giày trước khi sử dụng để hút độ ẩm của giày trong khi sử dụng.

Một số phương pháp giữ sạch đôi chân ngăn ngừa mùi hôi

 

huong-dan-cach-khu-mui-hoi-khi-di-giay

– Giữ vệ sinh chân tay sạch sẽ, vệ sinh chân hàng ngày bằng nước ấm và xà phòng diệt khuẩn để khử mùi.

– Bạn có thể ngâm chân bằng nước trà đen. Cách làm như sau: Bạn hãm một ít trà cùng với nước sôi, để nguội khoảng 15 phút sau đó pha loãng với nước sạch. Ngâm chân trong đó khoảng 30 phút. Trà đen có công dụng tiêu diệt vi khuẩn và làm se khít lỗ chân lông hiệu quả.

– Nước ấm, muối, gừng: Bạn pha nước ấm cùng với muối hạt và gừng đã đập dập, sau đó ngâm chân trong nước khoảng 30 phút. Thực hiện mỗi ngày trước khi đi ngủ. Thực hiện phương pháp này đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi chân khó chịu hiệu quả.