Hết nỗi ám ảnh mùi hôi chân nhờ những mẹo tự nhiên sau

Mùa hè đã tới có lẽ là thời điểm mà bạn bị ám ảnh bởi mùi hôi chân khó chịu.Vậy tại sao không tống khứ nó đi nhờ những mẹo tự nhiên sau.

1. Hết nỗi ám ảnh mùi hôi chân nhờ gừng tươi

het-noi-am-anh-mui-hoi-chan-nho-nhung-meo-tu-nhien-sau-1

Gừng được biết tới là một loại nguyên liệu có tác dụng khử mùi hôi chân khá tốt nhớ thành phần là tinh dầu và chất cay, nó không chỉ dùng để khử mùi tanh của 1 số món ăn khi nấu ăn mà dân gian sử dụng gừng chữa trị mùi hôi cơ thể, đặc biệt là hôi chân.
Cách làm: bạn cần chuẩn bị 1 củ gừng tươi, sau khi rửa sạch bụi bẩn thì tiến hành đập dập và thái thành từng sợi nhỏ, sau đó cho vào nồi nước cùng 1 thìa muối ăn và thực hiện đun sôi khoảng 5 phút thì lấy ra sông hơi bàn chân khi vẫn còn nóng.
Sau khi nước ấm khoảng 40 độ C thì bạn ngâm cả bàn chân trong vòng 25 phút rồi lau sạch bằng khăn ấm không cần rửa lại với nước.
Công việc này khi thực hiện đều đặn mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ không chỉ giúp làm giảm mùi hôi chân khó chịu mà còn giúp bạn có giấc ngủ ngon nữa đó.

2. Hết nỗi ám ảnh mùi hôi chân nhờ quả chanh
Theo như chúng ta thấy thì chanh có rất nhiều công dụng trong đời sống hàng ngày của chúng ta, và bài viết hôm nay chúng ta chỉ cần đề cập đến công dụng duy nhất đó là khử mùi hôi chân.
Cách làm: Hằng ngày mình dùng 1 quả chanh tươi vắt lấy nước cốt và bôi đều trực tiếp lên vùng da ở 2 lòng bàn chân. Cứ để như vậy và đi ngủ. Tới sáng bạn sẽ thấy 2 lòng bàn chân của bạn thật dễ chịu và mùi hôi chân cũng thuyên giảm, cứ làm liên tục hàng ngày như thế đảm bảo mùi hôi chân sẽ không còn. Tuy nhiên khi bị vết thương hở ở chân thì không nên áp dụng cách này bạn nhé vì nó sẽ rất xót và đau đó.
3. Hết nỗi ám ảnh mùi hôi chân nhờ trà xanh

het-noi-am-anh-mui-hoi-chan-nho-nhung-meo-tu-nhien-sau-2

Có thể khẳng định rằng trà xanh chính là loại thảo dược khử mùi hôi chân vô cùng hiệu quả, ngay sau khi thực hiện bạn có thể cảm nhận thấy kết quả đó luôn. Không tin bạn có thể thử ngay nhé.
Cách làm: Bạn chỉ cần chuẩn bị một nắm lá và búp chè xanh tươi, tiến hành rửa sạch, vò nát và đem đun sôi với nước cùng chút muối tinh để tăng khả năng diệt khuẩn, sau đó bạn có thể hòa thêm nước lạnh hoặc chờ nước trà này nguội bớt còn khoảng 40 độc thì bắt đầu ngâm chân, có thể đảm bảo hiệu quả sẽ cực kì hữu hiệu đó nhé.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm: cách trị hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả