Hết hôi chân chỉ trong một tuần

Hôi chân là một căn bệnh khó chịu mà không ai mong muốn mình sẽ mắc phải cả. Tuy nhiên nếu đã không may bị mắc phải bạn tìm cách chữa trị nó hiệu quả.

==>> Xem thêm: trị thâm nách sau sinhcách chữa hôi nách bằng phèn chua

 

 

het-hoi-chan-chi-trong-mot-tuan

Nguyên nhân gây mùi hôi chân

Những thói quen không đúng rất có thể sẽ làm hình thành mùi hôi chân khó chịu bạn nên lưu ý như:

Do vệ sinh kém:  Vệ sinh thân thể kém đặc biệt là ở bàn chân là một nguyên nhân dễ dẫn đến mùi hôi chân, việc vệ sinh không sạch sẽ đồng nghĩa với việc các tế bào chết sẽ bám sâu vào phần da sần hơn nên khi bị bịt kín sẽ là cơ hội thuần lợi gây nên mùi hôi khó chịu.

Mang giày thường xuyên: Với những người phải đi giày dép thường xuyên sẽ làm cho chân bị bít kín không được thông thoáng mồ hôi tiết ra không được làm khô giữ lại trong giày sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây mùi phát triển. Nếu tình trạng hôi chân kéo dài sẽ làm cho mùi hôi trở nên nặng hơn.

Do dùng chung giày với người bệnh: Ở phần đông người bị hôi chân thì giày dép chính là ổ vi khuẩn gây nên mùi hôi chính vì thể bạn không nên dùng chung giày với họ để giảm nguy cơ mắc phải bệnh mùi hôi chân.

Nước ngâm chân trị hôi chân hiệu quả

 

het-hoi-chan-chi-trong-mot-tuan

Nước ấm, muối, gừng:  Nước ấm bạn bỏ vào đó một chút muối tinh vài lát gừng đã đập dập tiến hành ngâm chân 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ, sau đó lau khô .Áp dụng phương pháp này đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi chân khó chịu và mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Củ cải trắng: Chuẩn bị 1 củ cải trắng, làm sạch và cắt lát đun sôi lên cùng với nước và muối sau đó hòa nước củ cải cùng với nước lạnh và tiến hành ngâm chân khoảng 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể sử dụng củ cải khô cũng có công dụng tượng tự.

Lá chè xanh: Bạn vo nát lá chè xanh rồi tiến hành đun sôi với nước sau đó hòa thêm nước lạnh để ngâm chân. Trà xanh có tác dụng giải độc, khử mùi hôi rất hiệu quả.

Lá sung: Vò nát một nắm lá sung đã chuẩn bị sắn, đun sôi chúng với nước và hòa thêm nước lạnh dùng để ngâm chân, áp dụng phương pháp 2-3 lần một ngày mùi hôi sẽ biến mất sau 2 tuần sử dụng.

Khử mùi hôi của giày 

Sau khi sử dụng có thể dùng máy sấy tóc làm khô giày sau mỗi lần sử dụng. Bạn cũng có thể bọc phèn chua hoặc vôi và nhét vào trong giày.

Đổ rượu vào giày bị hôi mùi hôi sẽ không còn nữa.