Giới thiệu cách khử mùi hôi ở chân và giày dép hiệu quả

Hôi chân là một căn bệnh khá tế nhị và gây khá nhiều phiền phức cho những ai bị bệnh. Việc tìm cách trị mùi hôi ở chân được khá nhiều người quan tâm để sớm lấy lại mùi cơ thể hoàn hảo.

Nguyên nhân dẫn đến hôi chân phần nhiều là do khi chúng ta đi giày và vớ quá lâu, chân bị bịt kín và không thể thoát mồ hôi ra ngoài, tích tụ lại trong giày và vớ tạo điều kiện thuân lợi cho vi khuẩn gây mùi phát triển, gây nên mùi hôi chân khó chịu. Do đó muốn chữa trị hiệu quả hôi chân ngoài việc khử mùi hôi chân ra thì khử mùi hôi trên giày cũng là điều cần thiết.

Cách khử mùi hôi chân hiệu quả

gioi-thieu-cach-khu-mui-hoi-o-chan-va-giay-dep-hieu-qua

  1. Ngâm chân cùng nước ấm, muối hạt và vài lát gừng đạp dập, bạn ngâm khoảng 30’ mỗi ngày trước khỉ đi ngủ. Việc làm này không chỉ giúp bạn có một giấc ngủ ngon, tròn giấc mà cũng khử mùi hôi rất hiệu quả.
  2. Chuẩn bị một củ cải trắng, rửa sạch, cắt lát mỏng sau đó đun củ cải với 1 lít nước và muối. Sau đó tiến hành ngâm chân cùng nước củ cải. Thực hiện cách này đều đặn hàng ngày cũng giúp khử mùi hôi chân hiệu quả.
  3. Lá chè xanh ngoài tác dụng giải khát bài trừ độc tố trong cơ thể cũng có tác dụng trị hôi chân rất hiệu quả. Bạn vò nát lá chè xanh đun sôi chè với nước , sau đó ngâm nước chè xanh cùng với nước lạnh sẽ có tác dụng trị mùi hôi chân rất tốt.
  4. Lá sung bạn cũng tiến hành làm như lá chè xanh. Bạn ngâm chân với nước chà xanh khoảng 2 đến 3 lần/ ngày. Thực hiện cách này khoảng 4-5 lần sẽ có tác dụng.
  5. Củ tỏi giã nát, hòa cùng với nước ấm. Ngâm chân cùng nước tỏi từ 2 -3 lần một tuần sẽ có tác dụng chữa mùi hôi chân rất tốt.
  6. Chanh tươi chà xát trực tiếp vào chân, để yên khoảng 15’ rồi rửa sạch bằng nước không chỉ khử mùi hôi chân mà còn lưu lại hương thơm dịu nhẹ.

Cách khử mùi ở giày dép giảm hôi chân

gioi-thieu-cach-khu-mui-hoi-o-chan-va-giay-dep-hieu-qua

  1. Đổ xăng và cồn vào giày đến khi không ngấm được nữa thì đem giày ra phơi khô. Cách làm này sẽ giúp hạn chế ra mồ hôi chân và chân sẽ bớt mùi hôi hơn.
  2. Bọc một ít vải gồm phèn chua và vôi sau đó nhét vào trong giày. Mùi hôi trong giày sẽ biến mất trong khoảng nửa ngày.

Chúc các bạn có thể khử sạch mùi hôi ở chân và giày dép một cách hoàn hảo.