Điều trị hôi chân dễ dàng với những mẹo nhỏ

Ghê gớm hơn bất kỳ loại mùi hôi nào khác ở trên cơ thể, đó là mùi hôi chân. Người mắc chứng bệnh này sẽ không thoải mái khi tham gia bất kỳ 1 hoạt động nào vì e ngại mùi hôi có thể bốc lên từ giầy làm khó chịu cho những người xung quanh.

dieu-tri-hoi-chan-de-dang-voi-nhung-meo-nho-2

Nguyên nhân khách quan gây nên thối chân

Bị thối chân từ nhỏ, thường là do cơ địa, cơ chế đào thải chất cặn bã của cơ thể.

Bị bệnh thối chân khi lớn, tức từ trước chưa bị. Với nguyên nhân bệnh này thì các bạn nằm trong 1 đến 3 nhóm. Do vấn đề cơ địa bị biến đổi, do vệ sinh càng kém hoặc môi trường bị ô nhiễm, ẩm thấp. Cuối cùng là bị lây do đi chung giày tất cùng với người bị bệnh hôi chân. 2 lý do cuối là nam giới hay mắc phải, theo thống kê của chúng tôi thì có tới 70% nam giới bị hôi chân và chỉ có 30% nữ giới bị hôi chân.

Một số cách chữa thối chân bằng tự nhiên

Cách chữa hôi chân bằng lô hội

Cách làm: Sau khi rửa sạch những lá lô hội tươi, đem vò lấy được chất nhờn tiết ra từ lá này rồi bạn xoa đều vào lòng bàn chân, không nên rửa lại với nước mà để khô tự nhiên. Cách này có hiệu quả rất cao trong việc điều trị mùi hôi chân. Thực hiện từ 2-3 lần/tuần và mỗi lần nên dùng 1 lá.

dieu-tri-hoi-chan-de-dang-voi-nhung-meo-nho-2

Cách trị hôi chân bằng chanh tươi

Mồ hôi chân sẽ bị lượng axit lớn có trong chanh tươi làm thanh tẩy, làm sạch. Không những vậy, mà mùi hương dịu mát của chanh còn vô cùng hiệu quả trong việc khử mùi khó chịu từ bàn chân.
Cách làm: Rửa chân bạn sạch sẽ, lau khô rồi thoa đều nước cốt chanh vào bàn chân, đặc biệt không nên bỏ qua các kẽ ngón chân vì đây chính là nơi mùi hôi bốc ra kinh khủng nhất. Để như vậy 15 phút và rửa lại với nước lạnh. Phương pháp điều trị hôi chân này khi thực hiện hàng ngày sẽ có thể mang đến sự khô ráo, thoáng mát, giảm mùi hôi cho bàn chân của bạn.

Trị hôi chân bằng tinh dầu oải hương

Cách làm: Trước khi bạn đi ngủ, massage bằng tinh dầu oải hương để giúp bàn chân lưu thông máu tốt hơn. Không chỉ tác dụng khiến tinh thần thư giãn sau ngày mệt mỏi, loại tinh dầu này còn có thể diệt khuẩn rất tốt, nhờ đó mùi hôi khó chịu sẽ bị lấn át đáng kể.

Xem thêm:chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả