Đánh may mùi hôi giày nhanh chóng bằng những cách sau

Mỗi lần khi bạn tháo giày, mùi hôi ở giày luôn khiến bạn cảm thấy ngại ngùng, đôi lúc khiến bạn cảm thấy xấu hổ và mong muốn có được một cách trị mùi hôi hiệu quả nhất.

Với những cách làm khử mùi hôi giày sau đây hy vọng sẽ giúp được bạn:

Đối với những đôi giày hôi nhẹ:

danh-may-mui-hoi-giay-nhanh-chong-bang-nhung-cach-sau

Cách 1: Bạn chuẩn bị một mảnh vài vừa đủ, nhét vào trong đó một ít cát vệ sinh cho mèo, cát bạn có thể mua ở các cửa hàng động vật. Bạn buộc kín lại và nhét vào trong giày để qua đêm. Cát sẽ giúp hút ẩm giày và khử mùi hôi hiệu quả.

Cách 2: Cũng với cách tương tự như trên nhưng nguyên liệu lại là các túi trà, cũng sẽ có tác dụng tương tự.

Cách 3: Với những miếng gỗ vụn để nhóm lò bạn nhét chúng vào trong tất rồi bỏ vào trong giày. Gỗ vụn sẽ đánh bay mùi hôi trên giày.

Với những cách này bạn nên nhét sâu vào tận mũi giày.

Đối với những đôi giày hôi vừa:

Cách 1: Lấy phấn rôm rắc đều vào trong giày. Sau đó bỏ giày vào một chiếc túi kín và bỏ vào tủ lạnh để từ 12-24 tiếng thì lấy ra. Phần rôm giúp hút ẩm và nhiệt độ thấp giúp tiêu diệt và làm xấu đi môi trường phát triển của vi khuẩn.

Cách 2: Bạn xắt lát chanh ra và lấy một vài miếng vỏ chanh, nhét vào giày và để nó qua đêm. Mẹo này giúp giày của bạn có mùi chanh dễ chịu.

Cách 3: Đối với những đôi giày mà yêu cầu cao về cách giặt để tránh làm hỏng đồ bạn có thể sử dụng cách sau. Sử dụng chất tẩy rửa, đổ chất tẩy rửa vào bát nhỏ và nhúng bông vào bát cho bông ngấm đủ chất tẩy rửa. Cuối cùng nhồi bông vào đến tận mũi giày thật đều để qua đêm. Bông và chất tẩy rửa sẽ làm sạch vi khuẩn gây mùi trong giày.

Đối với những đôi giày quá hôi:

danh-may-mui-hoi-giay-nhanh-chong-bang-nhung-cach-sau

Cách 1: Cách thực hiện cũng rất đơn giản ban buộc chặt giày với một túi vải sao cho giày không thể xê dịch được. Bỏ giày vào máy giặt và chọn giặt ở chế độ giặt bằng nước nóng giặt xong bạn có thể sử dụng máy sấy để sấy. Đôi giày của bạn sẽ trở nên thơm tho hơn bao giờ hết.

Cách 2: Ngâm giầy cùng với thuốc tẩy để thuốc ngấm sâu vào giày. Thuốc tẩy sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và mùi hôi trên giày. Ngâm khoảng 10 phút thì bạn lấy ra và phơi khô bạn sẽ có được một đôi giày không còn mùi hôi nữa.