Chữa hôi chân cực nhanh chỉ với cà chua

Khi mắc bệnh hôi chân, chắc hẳn có rất nhiều bạn thắc mắc, vì sao mình lại bị hôi chân và làm cách nào để trị tận gốc căn bệnh này? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn một loại quả trị hôi chân cực kì hiệu quả.

chua-hoi-chan-cuc-nhanh-chi-voi-ca-chua-2

Trị hôi chân bằng cà chua

Khôngchỉ là một loại củ dùng để chế biến các món ăn hàng ngày, mà trong cà chua còn có rất nhiều vitamin, có công dụng khử mùi hôi chân rất hiệu quả.Trong cà chua có chứa vitamin E, có lycopen, sắt, kali, chất chống oxy hóa. Sử dụng cà chua để trị hôi chân sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều mà hiệu quả đạt được là rất cao.

Bệnh hôi chân và nguyên nhân gây bệnh

Hôi chân là căn bệnh thường gặp ở rất nhiều người. Khi mắc phải phải căn bệnh này đôi chân bạn sẽ có mùi hôi khó chịu. Mùi hôi chân được gây nên bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Từ quá trình hoạt động của bạn hàng ngày, khi bạn vận động mạnh, hoạt động quá mức sẽ làm tuyến mồ hôi của bạn tiết ra nhiều hơn so với mức bình thường, khiến cho chân luôn trong tình trạng ẩm ướt, từ đó gây nên mùi hôi khó chịu. Bạn cũng có thể bị nấm, do di truyền hay lây bệnh từ nơi công cộng. Đồng thời nếu chế độ ăn hàng ngày của bạn không hợp lí cũng có thể gây ra mùi hôi chân.

chua-hoi-chan-cuc-nhanh-chi-voi-ca-chua-2

Cách sử dụng cà chua để trị hôi chân

Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần ngâm bàn chân vào nước ép cà chua, khoảng tầm 30 phút sau thì rửa lại với nước sạch, rồi lau khô chân. Ngoài ra, bạn có thể dùng 2 hoặc 3 lon nước cà chua đã nấu sẵn để ngâm chân khoảng mười lăm phút, cách này cũng có thể giúp bạn trị bệnh hôi chân rất tốt. Cố gắng thực hiện đều đặn thì hiệu quả mang lại mới cao các bạn nhé!

Lưu ý: Các bạn nên đề phòng bệnh hôi chân bằng việc mỗi ngày phải vệ sinh sạch sẽ đôi chân của mình, tốt nhất là nên rửa sạch chân với các loại xà phòng diệt khuẩn. Phải thường xuyên thay đổi các loại tất, nên đi loại tất thấm mồ hôi tốt, không đi chân trần ở những nơi công cộng. Nếu thời tiết là mùa hè thì nên đi giày có lỗ thoáng hoặc dép.

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

nguyên nhân hôi chân

chữa hôi chân bằng phèn chua

cách chữa hôi chân đơn giản