Chữa bệnh hôi chân đơn giản với bài thuốc dân gian

Hôi chân là trong nỗi trở ngại lớn trong các hoạt động ngày của mọi người, vậy làm sao để có thể chữa bệnh hôi chân đơn giản thì các bạn hãy tham khảo bài viết này nhé.

chua-benh-hoi-chan-don-gian-voi-bai-thuoc-dan-gian

Khi mang giày cả ngày, hoạt động thường xuyên sẽ khiến mồ hôi tích tụ dưới lòng bàn chân, nếu không có biện pháp ngăn chặn thì đây chính là nguyên nhân cho những vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Để lâu ngày thì mùi hôi sẽ càng nặng hơn.

Bạn có thể thao khảo những phương pháp khử mùi hôi chân đơn giản dưới đây để tìm ra cách thích hợp với mình nhất cho các bạn.

-Sử dụng phèn chua : Phèn chua được biết đến với nhiều công dụng khác nhau trong đó nó còn có tác dụng trị mùi hôi hiệu quả. Mỗi ngày sau khi tắm  bạn chỉ cần sử dụng một chút bột phèn chua thoa đều vào lòng bàn chân khoảng 10 phút. Làm một thời gian các bạn sẽ thấy mùi hôi giảm dần và mồ hôi cũng sẽ giảm mỗi khi đi giày.

-Sử dụng chanh tươi: Chanh tươi là một loại nguyên liệu khá dễ kiếm tìm, và đây cũng là một cách giúp bạn giải quyết được vấn đề mùi hôi chân, bạn chỉ cần dùng một quả chanh sau đó thì cắt thành từng lát mỏng và xát vào chân sau khi đã vệ sinh chân một cách sạch sẽ.

-Lót giày bằng xơ mướp: Nghe thì có vẻ khá lạ lẫm với nhiều người, nhưng đây lại là một phương pháp khá là hiệu quả. Bởi vì xơ mướp có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, khi sử dụng xơ mướp để lót dường như bạn sẽ có cảm giác khô thoáng và êm chân hơn rất nhiều, mùi hôi cũng ngăn chặn lại.

chua-benh-hoi-chan-don-gian-voi-bai-thuoc-dan-gian-2

-Ngâm chân: Lấy khoảng một nắm lá trà xanh, rửa sạch và vò nát cho nước vào đun sôi lên, để nước nguội xuống khoảng 40 – 50 độ, ta tiến hành ngâm chân khoảng từ 15 – 20 phút trước khi đi ngủ. Sau đó thì lau chân khô và tiến hành massage chân bằng tay nhẹ nhàng để các mạch máu được lưu thông đều.

Với những cách chữa hôi chân đơn giản này thì các bạn cần phải kiên trì thực hiện, tuy nhiên nếu các bạn bị nặng rồi thì phải sử dụng thuốc chữa hôi chân Minh Ngọc, loại thuốc từ thảo dược bôi ngoài ra và rất dễ sử dụng. Không gây tác dụng phụ cho da nên có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau.

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

nguyên nhân hôi chân

chữa hôi chân bằng phèn chua

cách chữa hôi chân đơn giản