Cách trị mồ hôi chân hiệu quả bằng phèn chua

Trên thực tế những người mắc bệnh hôi chân thường là do hoạt động nhiều khiến mồ hôi chân tiết ra cùng với việc phải đi giày cả ngày khiến cho đôi chân bốc mùi hôi khó chịu.

Để nhanh chóng loại bỏ được mùi hôi chân đã rất nhiều người tìm đủ mọi cách để có thể khắc phục được nhưng ít ai biết rằng nguyên nhân chính gây mùi hôi ở đây là mồ hôi chân. Chính vì vậy trị mồ hôi chân mới là cách giúp ta loại bỏ mùi hôi nhanh nhất.

cach-tri-mo-hoi-chan-hieu-qua-bang-phen-chua

Theo kinh nghiệm từ xưa thì trong chữa bệnh Đông y phèn chua được sử dụng để tẩy trắng, khử mùi và diệt khuẩn rất hiệu quả. Ngoài ra còn có tính năng hút ẩm rất tốt, phèn chua có màu trắng, không độc và có vị chát chính vì thế bột phèn chua giúp trị mồ hôi chân rất hiệu quả.

 

Cách trị mồ hôi chân bằng phèn chua

Phèn chua thường khi chúng ta mua về nó ở dạng rắn và ở dạng cục, nếu muốn sử dụng phèn chua chúng ta phải đem đi rang khô cho bay hết hơi nước.

 

Sử dụng phèn chua kết hợp với phấn rôm trị mồ hôi chân : như các bạn đã biết bột phèn chua giúp khử mùi và giảm mồ hôi tiết ra còn phấn rôm cũng có tác dụng hút ẩm cùng với hương thơm dễ chịu. Khi kết hợp 2 loại này với nhau chúng ta sẽ có được hiệu quả cao nhất. Trước tiên bạn cần rửa sạch đôi chân, sau đó tán phèn chua thành bột mịn và trộn đều với phấn rôm theo tỉ lên 1:1 và dùng hỗn hợp bột này thoa trực tiếp lên đôi bàn chân. Do trước đó chân đã được rửa và còn ẩm nên bột dễ dàng bám vào da, bột phèn chua cùng phấn rôm sẽ giúp đôi chân của bạn khô thoáng không lo mồ hôi tiết ra. Rất đơn giản chỉ cần mấy phút mỗi ngày bạn đã trị mồ hôi chân hiệu quả với phèn chua.

cach-tri-mo-hoi-chan-hieu-qua-bang-phen-chua-2

kết hợp phèn chua với ngải cứu trị mồ hôi chân : với phương pháp này bạn cần chuẩn bị 20g lá ngải cứu đã được phơi khô đem nghiền nhỏ và trộn cùng với 20g bột phèn chua, 200g muối tinh. Đen hỗn hợp mới trộn xong cho vào chảo rang nóng lên và cho vào 1 miếng vải mỏng để đắp vào lòng bàn chân, sau 1 thời gian mồ hôi chân của bạn sẽ giảm dần.

Trên đây là 2 cách trị mồ hôi chân với phèn chua bạn có thể điều trị ngay tại nhà mà còn tiết kiệm. Chúc các bạn sớm trị mồ hôi chân triệt để để không còn phải lo ngại về sự phiền toái mà mồ hôi chân gây nên.
Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

nguyên nhân hôi chân

chữa hôi chân bằng phèn chua

cách chữa hôi chân đơn giản