Cách điều trị hôi chân đơn giản bất ngờ tại nhà

Bạn bị hôi chân và đang không biết cách nào để trị tận gốc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách trị hôi chân và lấy lại được sự tự tin khi đi giày.

cach-dieu-tri-hoi-chan-don-gian-bat-ngo-tai-nha-2

Nguyên nhân hôi chân

Nguyên nhân hôi chân thường có nhiều loại, trong đó thì các nguyên nhân phổ biến nhất là:

– Chân đổ mồ hôi lượng nhiều hơn khi bạn đi giày, và môi trường nóng ẩm lý tưởng thì tốc độ sinh sản của các loại vi khuẩn có mùi và kết quả là chân bốc mùi khó chịu.

– Mùi hôi ở chân còn có thể bị xuất phát từ việc chân có thể bị nhiễm nấm mà không được chữa trị thật đúng cách.

– Những người bị bệnh tiểu đường hay mắc bệnh tim, những người lớn tuổi có xu hướng bị nhiễm trùng ở chân, khiến cho đôi bàn chân có mùi vì khả năng lưu thông máu ở bàn chân kém.

– Những người bàn chân bị hôi thường là người có tuyến mồ hôi hoạt động quá mức ở chân. Mặt khác do luôn có vi khuẩn phân hủy cư trú ở ngay dưới lớp tế bào sừng, khi mồ hôi tiết ra làm lớp tế bào sừng ngoài cùng bị thấm đẫm mồ hôi, các tế bào này càng bị ngâm trong mùi mồ hôi lâu thì các vi khuẩn phân huỷ hoạt động càng mạnh, gây ra mùi hôi khó chịu.

cach-dieu-tri-hoi-chan-don-gian-bat-ngo-tai-nha-2

Cách chữa hôi chân hiệu quả

– Dùng củ cải trắng

Chuẩn bị: nửa củ cải trắng, 1 nồi đun chứa nước đủ ngâm chân, 1 cái chậu
Cách làm: Thái củ cải thành những lát mỏng, cho vào nồi nước và đun sôi trong 3 phút, ninh nhỏ lửa trong 5 phút, sau đổ ra chậu, đợi nguội bớt tiến hành ngâm chân. Làm liên tục trong 4-5 ngày để thấy hiệu quả khử mùi hôi của củ cải.

– Dùng gừng

Chuẩn bị: 1 củ gừng, và muối, 1 nồi đun chứa nước đủ ngâm chân, 1 chậu sạch
Cách làm: Đun sôi nước, gừng đem thái lát bỏ vào nồi, rồi cho thêm 1 chút muối, đun sôi, bắc ra. Đổ nước ra chậu, để nguội thì cho chân vào ngâm cho đến khi nước nguội hẳn. Cách làm này không chỉ khiến mùi hôi chân biến mất mà còn giúp bạn cảm thấy thư thái, xóa tan mệt mỏi.

Xem thêm:chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả