Bỏ túi phương pháp giúp đôi chân loại bỏ mùi hôi

Vào mùa hè bạn thấy thời tiết thường khắc nghiệt gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các tuyến mồ hôi. Do lượng mồ hôi tiết ra khá nhiều khiến bạn rất có thể mắc phải một số bệnh liên quan về mùi hôi cơ thể trong đó có căn bệnh hôi chân.

Bạn nên có những biện pháp để chăm sóc và bảo vệ tốt cho đôi chân của mình để ngăn ngừa loại bệnh khó chịu này. Dưới đây là một vài gợi ý, mong các bạn có thể tham khảo và bỏ túi.

bo-tui-phuong-phap-giup-doi-chan-loai-bo-mui-hoi-2

Nên chọn đúng loại tất

Mùa hè rất nóng bức nhưng những đôi tất vẫn cần thiết khi bạn đi chơi thể thao hoặc còn có thể để chống nắng. Chọn tất phù hợp bằng chất liệu cotton và hãy thay vớ thường xuyên để cho đôi chân luôn thoáng và khô.

Dưỡng ẩm

Da chân thường chịu ảnh hưởng trực tiếp của môi trường bên ngoài xung quanh nên thường rất khô ráp. Để đôi chân luôn được mịn màng bạn nên lựa chọn cho mình loại kem dưỡng ẩm để dành riêng cho da chân để chăm sóc thật kĩ cho đôi chân trước khi đi ngủ.

Bôi kem chống nắng

Cũng như hầu hết những vùng da khác, da chân rất dễ để có thể bị tổn thương dưới ánh nắng của mặt trời. Chính vì thế trước khi đi ra ngoài bạn đừng quên hãy thoa kem chống nắng cho đôi chân quý giá của mình nhé.

bo-tui-phuong-phap-giup-doi-chan-loai-bo-mui-hoi-2

Tẩy tế bào chết

Da chân thì thường nhanh chóng chai sần do bạn thường xuyên phải chịu trọng lượng lớn và cùng với việc đi giày quá chật. Để đôi chân luôn được mịn màng bạn nên thực hiện tẩy da chết một cách đều đặn cho da chân thường xuyên mỗi tuần 1 lần bằng cách dùng tới bọt biển, đá cuội, hay xơ mướp hoặc chanh thái lát rồi chà xát khắp mu bàn chân cùng với vùng gót chân.

Ngâm chân với nước ấm

Bạn nên hình thành thói quen ngâm chân cùng với nước ấm hàng ngày trong khoảng 20 phút. Cách làm này sẽ có thể giúp đôi chân của bạn hàng ngày được thư giãn đồng thời làm sạch, ngăn ngừa hiệu quả về các dấu hiệu mùi hôi, hơn nữa còn cho bạn giấc ngủ ngon.

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

nguyên nhân hôi chân

chữa hôi chân bằng phèn chua

cách chữa hôi chân đơn giản