Bí quyết khử mùi hôi chân và giày dép hiệu quả

Hôi chân là bệnh lý cơ thể khiến nhiều người cảm thấy e ngại và băn khoăn vì những khó chịu mà nó mang lại cho người bị bệnh và cả những người xung quanh nữa.

Hôi chân xảy ra là do tuyến mồ hôi dưới chân bài tiết quá nhiều khiến cho chân bị ẩm ướt, không khô ráo là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây nên mùi hôi khó chịu. Người bị bệnh hôi chân thường có cảm giác mất tự tin với người đối diện và không cảm thấy thoải mái mỗi khi hoạt động nhiều. Dưới đây là một vài mẹo giúp khử mùi hôi chân và giày dép hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Cách khử mùi hôi chân hiệu quả

bi-quyet-khu-mui-hoi-chan-va-giay-dep-hieu-qua

Mẹo trị hôi chân trực tiếp

  • Bạn có thể phá nước ấm cùng muối hạt và gừng đã giã nhỏ rồi tiến hành ngâm chân trong khoảng 30 phút. Ngâm chân hàng ngày trước khi đi ngủ giúp bạn có được một giấc ngủ thoải mái, dễ chịu lại vừa giúp chữa hôi chân hiệu quả.
  • Dùng một củ cải trắng đã rửa sạch, sau đó cắt lát và đun sôi cùng với nước và muối. Để cho nước nguội sau đó bạn ngâm chân vào đó khoảng 30 phút. Bạn thực hiện phương pháp này hàng ngày sẽ giúp bạn đánh tan mùi hôi chân hiệu quả.
  • Vò nát là chè xanh đã rửa sạch đun sôi với nước , sau đó pha thêm chút nước lạnh để ngâm chân ngoài tác dụng khử độc trong cơ thể còn giúp trị mùi hôi chân hiệu quả.
  • Lá sung cũng là phương pháp chữa hôi chân hiệu quả. Bạn đun sôi là sung đã vò nát với nước và tiến hành ngâm chân khoảng 2-3 lần một ngày.
  • Củ tỏi giã nát, hòa cùng nước ấm, ngâm chân từ 2-3 lần một tuần giúp khử mùi hôi chân hiệu quả.
  • Chanh tươi thoa trực tiếp vào bạn chân, để yên khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch. Phương pháp này giúp chân luôn khô ráo lại chữa mùi hôi rất tốt.

Cách khử mùi ở giày dép giảm hôi chân

bi-quyet-khu-mui-hoi-chan-va-giay-dep-hieu-qua

  • Đổ xăng hoặc cồn vào giày, dép, đổ đầy cho đến khi không thể ngấm vào giày nữa thì dừng lại. Tiếp theo đem giày, dép ra phơi khô rồi mới đi chúng. Mồ hôi chân sẽ không ra và cũng không còn mùi hôi trong giày, dép nữa.
  • Đổ rượu vào đôi giày hoặc dép bị hôi, phơi khô mùi hôi sẽ biến mất.
  • Bọc phèn chua hay vôi vào vải sau đó đút vào giày. Để yên khoảng nửa ngày mùi hôi sẽ không còn nữa

Chúc các  bạn luôn tự tin với mùi cơ thể của mình.