Bí quyết giúp khử mùi hôi chân hiệu quả

Nếu bạn đang lo lắng e ngại vì mùi hôi chân khó chịu của mình. Để giúp bạn lấy lại sự tự tin và năng động bài viết sau của tôi sẽ có cách giúp bạn khử đi mùi hôi chân của mình.

2 nguyên nhân chính làm cho chân của bạn có mùi hôi khó chịu đó là vi khuẩn và mồ hôi. Mồ hôi và vi khuẩn ở chân kết hợp đã tạo ra mùi hôi chân và khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối. Nhưng nếu bạn luôn giữ được một đôi bàn chân khô ráo và sạch sẽ bạn sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi phải tháo giày ra nữ rồi. Dưới đây là một vài cách khử mùi hôi chân hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Ngâm nước muối:

bi-quyet-giup-khu-mui-hoi-chan-hieu-qua

Bạn cần chuần bị:

– 1 nửa cốc muối tinh

– nước ấm

Thực hiện như sau bạn hòa tan nước ấm cùng muối và tiến hành ngâm chân 30 phút một lần, ngày bạn có thể thực hiện 1-2 lần tốt nhất là trước khi đi ngủ. Sau đó bạn hãy lau khô chân thật sạch sẽ.

Cây rau xô và hoa rosemary:

Với thành phần kháng khuẩn cực tốt có trong rau xô và hoa rosemary khi kết hai nguyên liệu với nhau chúng ta có được phương pháp hạn chế tiết mồ hôi hiệu quả.

Bạn cần:

– hoa khô rosemary

– cây rau xô khô

Hòa các cây hoa khô và rau khô đã chuẩn bị với nước sôi. Để cho nước nguội bớt thì bạn ngâm chân trong đó khoảng 30 phút. Tránh nước quá nóng làm bỏng da.

Baking soda và chanh:

Bạn cần:

– bột  baking soda

– nước ấm

– nước cốt chanh

Hòa bột baking soda vào chậu sau đó cho nước ấm vào cùng với nước cốt chanh. Tiến hành ngâm dụng dịch trên khoảng 15- 20 phút.

Lời khuyên: chỉ nên sử dụng 1 quả chanh để lấy nước cốt cho 1 lần ngâm.

Giấm:

Bạn cần:

– giấm táo

– nước ấm

Hòa tan giấm tào cùng với nước ấm để sử dụng làm nước ngâm chân. Bạn ngâm chân trong khoảng 15 phút. Bạn có thể thực hiện phương pháp này 2 lần 1 ngày và lau khô chân khi đã ngâm xong.

Trà đen:

bi-quyet-giup-khu-mui-hoi-chan-hieu-qua

Bạn cần:

– túi lọc trà đen

– nước nóng

Tiến hành như sau bạn cho khoảng 5 túi lọc trà đen vào cùng với lượng nước cừa đù. Để qua 10 phút tro trà ngấm vào nước và nước cũng bớt nóng hơn thì bạn ngâm chân trong khoảng 20 phút.

Hy vọng với những cách chữa hôi chân trên các bạn có thể thành công để lấy lại được sự tự tin của mình.