Bạn sẽ hối hận nếu bỏ qua một số mẹo chữa hôi chân sau

Hôi chân là bệnh lý không gây nguy hiểm tới sức khỏe  và tính mạng nhưng nó lại khiến người bị bệnh luôn cảm thấy tự ti và e ngại mỗi khi ra khỏi nhà

Cách khử mùi hôi chân bằng phèn chua

ban-se-hoi-han-neu-bo-qua-mot-so-meo-chua-hoi-chan-sau

Nhiều người biết đến phương pháp chữa hôi chân bằng phèn chua tuy nhiên phèn chung cũng là một cách dùng để điều trị mùi hôi chân hiệu quả, vì trong phèn chua có chứa hợp chất nhôm sunfat khử mùi. Cách thực hiện như sau: Bạn tán phèn chua thành bột mịn, sau đó bạn bôi bột phèn chua vừa tán được lên lòng bàn chân đặc biệt là kẽ chân và để yên trong vòng khoảng 10-15 phút. Áp dụng phương pháp khoảng 5-6 ngày mùi hôi chân sẽ nhanh chóng biến mất.

Khử mùi hôi chân bằng củ cải trắng

Củ cải sau khi mua bạn rửa sạch thái lát, sau đó đem đun sôi với nược. Chờ nước nguội bớt thì tiến hành ngâm chân. Thực hiện phương pháp liên tục từ 6-7 ngày hiều quả sẽ bất ngờ khi mùi hôi sẽ biến mất hoàn toàn.

Cách khử mùi hôi chân bằng lá lô hội

Lô hội chắc hẳn là nguyên liệu không còn xa lạ với các chị em phụ nữ khi nó có công dụng làm đẹp da và trắng da hiệu quả. Để thực hiện được phương pháp chữa hôi chân bằng lô hôi bạn hày tìm mua một vài lá lô hội sau đó đem rửa sạch. Tiếp theo sau khi vệ sinh chân sạch sẽ bằng nước ấm hay nước muối để chân bớt mùi hôi bạn hãy lau khô và tiến hành lấy lá lô hội đã chuẩn bị từ trước và bóp nát hoặc giã để chắt lấy chất nhờn rồi bôi nó vòa long bàn chân, kẽ chân để yên khoảng 5- 10 phút rồi mời rửa sạch lại bằng nước ấm. Thực hiện phương pháp liên tục cho đến khi mùi hôi chân không còn nữa.

Dùng chanh để khử mùi hôi chân vĩnh viễn

Trong chanh có chứa thành phần axit rất cáo có công dụng làm sạch mồ hôi chân cộng với hương thơm của chanh sẽ làm át đi mùi hôi chân. Cách này mất khá nhiều thời gian và phải thực hiện đều đặn mới có được hiệu quả. Cách làm như sau: bạn vắt chanh để lấy nước cốt và xoa đều nước cốt lên lòng bàn chân để trong khoảng 10 phút thì tiến hành rửa sạch lại với nước. Áp dụng phương pháp này đều đặn hàng ngày mùi hôi sẽ biến mất nếu bạn kiên trì.

Sử dụng lá trầu tươi để khử mùi hôi chân

Vò nát là trầu tươi rồi mát-xa trực tiếp vào chân sau khi đã tiến hành vệ sinh chân sách sẽ để yên khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm, thực hiện phương pháp trong 10 ngày mùi hôi chân sẽ không còn làm bạn khó chịu nữa.

Khử mùi hôi chân bằng tỏi

ban-se-hoi-han-neu-bo-qua-mot-so-meo-chua-hoi-chan-sau

Tỏi bóc vỏ giã nát và hòa cùng với nước ấm. Vệ sinh chân sạch sẽ trước khi tiến hành ngâm chân vòa dung dịch tỏi, ngâm khoảng 15 phút từ 2 – 3 lần 1 tuần mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất.