4 mẹo trị hôi chân được ưa chuộng hiện nay

Bệnh hôi chân đang ngày càng khiến cuộc sống của chúng ta bị ảnh hưởng và giảm chất lượng vậy nguyên nhân do đâu mà bệnh hôi chân xuất hiện và cách trị hôi chân như thế nào?

Đang là điều mà rất nhiều người quan tâm và muốn biết. Sau đây chúng tôi sẽ gửi tới các bạn 4 mẹo trị hôi chân được nhiều người tin dùng nhất hiện nay.

Mùi hôi chân xuất hiện ở mọi nơi nhất là nơi công sở bởi nhân viên văn phòng thường phải đi giày cả ngày và mỗi khi mùi hôi chân bốc lên là dường như bầu không khí bị hút hết oxi khiến chúng ta cảm thấy khó thở. Nguyên nhân khiến mùi hôi chân xuất hiện có rất nhiều tuỳ thuộc vào cơ địa và sinh hoạt của từng người tuy nhiên những ai đã mắc bệnh thì thường sẽ khiến mọi người xa lánh. Đừng lo sợ khi bạn đang bị mắc bệnh hôi chân, sau đây là 4 mẹo trị hôi chân được ưa chuộng nhất hiện nay và có hiệu quả cao cho việc điều trị.

4-meo-tri-hoi-chan-duoc-ua-chuong-hien-nay

4 mẹo trị hôi chân được ưa chuộng

1.Sử dụng xơ mướp để trị hôi chân

Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc sao lại lấy xơ mướp để làm lót giày, các bạn nên biết rằng xơ mướp còn được sử dụng làm miếng rửa bát rất sạch và không hề có hại cho sức khoẻ của chúng ta.

Xơ mướp có khả năng hút ẩm rất tốt chính vì thế khi sử dụng xơ mướp làm lót giày thì đôi bàn chân của bạn sẽ luôn được giữ khô thoáng, không lo mồ hôi chân tiết ra làm ẩm ướt khó chịu. Đồng thời mồ hôi chân đã bị hút hết vào xơ mướp thì vi khuẩn sẽ không có điều kiện để gây mùi hôi chân khó chịu. Đây chính là mẹo trị hôi chân hiệu quả bởi nó không ảnh hưởng cũng như không tốn quá nhiều thời gian của bạn mà lại có thể ngăn mùi hôi chân bốc lên.

4-meo-tri-hoi-chan-duoc-ua-chuong-hien-nay-2

2.Mẹo trị hôi chân bằng chanh tươi

với chanh tươi bạn sẽ loại bỏ được vi khuẩn ký sinh gây mùi và giảm thiểu lượng mồ hôi chân tiết ra. Bạn chỉ cần rửa sạch chân và cắt đôi quả chanh ra sau đó lấy nửa quả chanh xát lên từng chân một, chà xát chanh vào chân khoảng 10 phút cho vi khuẩn bị tiêu diệt hết thì rửa sạch lại với nước. Axit có trong chanh sẽ khiến vi khuẩn ký sinh bị loại bỏ hoàn toàn và mùi hương của chanh sẽ đem lại cho đôi chân bạn một mùi hương dễ chịu.

3.Phèn chua trị hôi chân

Phèn chua chứa nhóm sunfat giúp khử mùi hôi rất tốt vì vậy sử dụng phèn chua để khử mùi hôi chân đúng là tuyệt vời rồi.

Với phèn chua bạn có thể tán thành bột mịn sau đó rửa sạch đôi chân, lấy bột phèn chua thoa đều lên đôi bàn chân khoảng 10 phút sau rửa lại với nước. Thực hiện liên tục mỗi ngày khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy mùi hôi chân giảm dần và mồ hôi chân cũng không còn tiết ra nhiều như trước nữa. Mẹo trị hôi chân này sẽ giúp bạn tống khứ được mùi hôi chân khó chịu trong khoảng 7-8 tháng, đừng nản lòng hãy kiên trì nhé.

 

5.Mẹo trị hôi chân bằng lá trầu không

Lá trầu không góp phần trị bệnh cho rất nhiều căn bệnh khác nhau và hôi chân cũng không ngoại lệ. Để trị hôi chân bằng lá trầu không bạn chỉ cần vò nát nắm lá trầu không rồi xát lên chân trong vòng 25 phút. Nước từ lá trầu không tiết ra sẽ bám và thẩm thấu vào sâu trong da chân khiến cho vi khuẩn gây mùi bị tiêu diệt và hạn chế mồ hôi chân tiết ra. Thực hiện đều đặn hàng ngày sau 10 ngày điều trị bạn sẽ thấy được hiệu quả.

Với 4 mẹo trị hôi chân đang được mọi người ưa chuộng và tin dùng trên mong rằng các bạn sẽ sớm loại bỏ được căn bệnh hôi chân, khử mùi hôi chân vĩnh viễn để không phải lo sợ mỗi khi mùa hè tới. chúc các bạn thành công.
Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

nguyên nhân hôi chân

chữa hôi chân bằng phèn chua

cách chữa hôi chân đơn giản