3 cách trị hôi chân từ tự nhiên đơn giản ít tốn kém

Có nhiều cách trị hôi chân thật hiệu quả mà ai cũng thực hiện được tại nhà, vừa đem hiệu quả, vừa tiết kiệm. Bạn có thể tận dụng những nguyên liệu sẵn có trong bếp của mình để tạo thuốc chữa trị hôi chân hiệu quả, đảm bảo an toàn và mùi hôi sẽ không còn nữa.

Cách đặc trị hôi chân bằng giấm

3-cach-tri-hoi-chan-tu-tu-nhien-don-gian-it-ton-kem-1

Cách chữa trị hôi chân làm bằng giấm sẽ hiệu quả khi bạn sử dụng giấm táo hoặc là giấm gạo, chuẩn bị 50ml giấm và bông gòn.
Thực hiện cách chữa trị bệnh hôi chân khi mang giày nhờ giấm: Rửa sạch đôi chân, rồi lấy bông tẩm vào giấm rồi bôi lên chân ra mùi hôi. Những chỗ bị thương hở thì chỉ bôi một lần. Nhờ có chứa thành phần axit, vi khuẩn đang gây mùi sẽ bị diệt sạch, đây cũng là một phương thuốc trị ngứa cho chân hiệu quả dành cho người bị thối chân.
Cách chữa hôi chân thật hiệu quả bằng gừng
Khoa học đã chứng minh được trong gừng tươi chứa zingiberene, xeton, gừng, phellandrene, citral, dầu thơm , … Gừng tươi chứa từ 20-25% tinh dầu và khoảng 20-30% chất cay. Các chất này đã giúp ngăn ngừa quá trình tiết mồ hôi và giúp bàn chân được khô thoáng hơn.

Thực hiện phương pháp điều trị hôi chân hiệu quả bằng gừng:

Gừng và muối: Chuẩn bị 2 lít nước ấm, 3 thìa muối hột, cùng một vài lát gừng đập dập. Cho tất cả những nguyên liệu vào 1 chậu nhỏ rồi ngâm đôi chân trong 30 phút. Hãy thực hiện cách đặc trị hôi chân bằng gừng này mỗi ngày vào trước khi ngủ để cải thiện được bệnh hôi chân.

3-cach-tri-hoi-chan-tu-tu-nhien-don-gian-it-ton-kem-2

Gừng tươi và chanh: Gừng tươi bạn ép lấy nước rồi hòa cùng 4–5 giọt nước cốt chanh, rồi xoa đều lên hai bàn chân. Do có thành phần axit tự nhiên chứa ở trong chanh, cùng với gừng tươi sẽ giúp ngăn ngừa tiết mồ hôi cũng như là hạn chế vi khuẩn gây mùi.

Làm sao để bạn hết hôi chân với củ cải trắng?

Chuẩn bị: 1 củ cải trắng, 1 thìa muối, và 1 lít nước.
Thực hiện cách chữa trị được mùi hôi chân nhanh nhất: Củ cải làm sạch, bạn đem thái lát rồi cho thêm vào đó nước và muối, đun sôi. Sau khi đã tạo được dung dịch trên, thì bạn chế thêm nước lạnh, hãy để nước vừa đủ ấm, ngâm chân 30 phút.
Xem thêm: cách trị hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả