3 cách khử mùi hôi của giày

Có một điều mà ít ai biết đến đó là nguyên nhân gây ra hôi chân điển hình nhất là việc đi giày thường xuyên và trở thành thói quen mỗi ngày, hoặc do tính chất công việc phải đi giày liên tục.

Chúng ta phải hiểu rõ nguyên nhân thì mới biết để tìm ra những cách điều trị hôi chân đúng cách, hợp lý, an toàn và hiệu quả!

3-cach-khu-mui-hoi-cua-giay-2

Một mẹo nữa có thể giúp những người đang mắc bệnh hôi chân khó chịu sẽ sớm khắc phục được chúng . Đó chính là bạn nên chú ý tới việc hãy loại bỏ mùi hôi từ giày mà bạn đi hàng ngày trước tiên đã.

Dưới đây là một số cách có thể giúp bạn xử lý đôi giày của mình để hết mùi khó chịu. chúng vô cùng đơn giản như sau.

1. Cách 1: sử dụng bã chè

Bạn có thể sử dụng lại những bã chè khô đã pha, sau đó đem chúng đi sấy khô. Sau đó, cuộn vào một miếng vải mỏng và mềm. tiếp theo, bạn đem bã khô đã thu được nhét vào bên trong đôi giày của bạn. chúng sẽ có tác dụng hút ẩm và lọc được mùi hôi ở giày cực kỳ hiệu quả. Cách tốt nhất là bạn nên để qua đêm, chắc chắn sẽ tăng hiệu quả đấy !

2. Cách 2: dùng bã cà phê

Dùng bã cà phê đen đã dùng xong cho vào túi mỏng và mềm rồi cũng làm tương tự như với cách của chè khô ở trên,việc này cũng sẽ mang lại hiệu quả khử mùi giày cho bạn cực kì tốt, hiệu quả, bạn đừng bỏ qua đâu nhé!

3-cach-khu-mui-hoi-cua-giay-2

3. Cách 3: chọn lót giày thích hợp

Khi chọn miếng lót giày, bạn nên chọn cho mình những miếng lót có thể hút ẩm để mỗi khi mồ hôi chân đổ ra trong giày thì nó sẽ được hút ẩm ngay.
Bạn có thể sử dụng xơ mướp để lót giày, sẽ hiệu quả mà lại an toàn.

Ngoài ra bạn hãy cố gắng để phơi giày ngoài nắng khoảng thời gian là 30 phút mỗi ngày. Cách làm này sẽ giúp đôi giày bạn được thông thoáng, khô và hạn chế vi khuẩn phát triển, sinh sôi nảy nở liên tục gây mùi khó chịu.

Cố gắng phơi giày ra ngoài nắng để hạn chế vi khuẩn

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

nguyên nhân hôi chân

chữa hôi chân bằng phèn chua

cách chữa hôi chân đơn giản