3 bước cần làm để loại bỏ mùi hôi chân ngay trong mùa hè này

Trong thời tiết mùa hè việc mang giày thường xuyên khiến đôi chân bạn bị bốc mùi khó chịu. Loại bỏ mùi hôi chân đáng ghét đang là vấn đề khiến bạn đau đầu?

Vậy hãy cùng nghiên cứu một 3 bước để trị hôi chân tự nhiên thực hiện dễ dàng mà vẫn có thể hiệu quả ngay tại nhà dưới đây nhé!
Giữ cho đôi chân luôn luôn được sạch sẽ, khô thoáng
• Bạn cần phải vệ sinh đôi bàn chân mỗi ngày bằng xà phòng diệt khuẩn và đồng thời đảm bảo lau thật khô chân trước khi mang giày.
• Thường xuyên thoa kem dưỡng da cho chân để da chân được mềm mại và cắt tỉa móng thường xuyên.
Sử dụng tất và giày một cách thật đảm bảo vệ sinh, hợp lý
• Nhằm hạn chế tối đa quá trình hình thành, sự phát triển của vi khuẩn khi bạn mang giày thì bạn nên mang tất khô, sạch, và chúng được làm bằng chất liệu cotton cho dễ thấm mồ hôi, hãy thay tất thường xuyên nếu như chân có ra mồ hôi.

3-buoc-can-lam-de-loai-bo-mui-hoi-chan-ngay-trong-mua-he-nay-1

• Bạn có thể thay thế cái đôi giày bít bằng giày hở mũi của bạn hoặc giày dây thông thoáng để có thể giúp hạn chế độ ẩm của chân.
• Hạn chế mang chỉ 1 đôi giày trong thời gian dài, hoặc ít nhất bạn nên có 2 đôi giày để tiện thay đổi hàng ngày và cũng là để giày có thời gian nghỉ đồng thời làm khô nó.
• Nên rắc backing soda hay là phấn rôm trẻ em lên trong giày bạn chuẩn bị sử dụng, tuy cách này đơn giản mà hiệu quả nhiều lắm đấy.
Sử dụng vài lá trầu tươi
Dùng một nắm lá trầu tươi bạn đem vò nát xát vào chân sau khi đã được vệ sinh chân thật sạch sẽ, để 30 phút rồi rửa lại cùng với ít nước ấm, thực hiện đều đặn hàng ngày trong 10 ngày là mùi hôi chân bạn sẽ không làm bạn thấy khó chịu.

3-buoc-can-lam-de-loai-bo-mui-hoi-chan-ngay-trong-mua-he-nay-2

Thực phẩm bạn nên tránh
• Không ăn những thực phẩm dễ dàng gây ra mùi mồ hôi chẳng hạn như là: ớt cay, hành sống, hay tỏi sống, … nó sẽ làm cho mồ hôi thêm nặng, phát tán nhanh hơn.
• Hạn chế uống rượu hoặc bia, hoặc thuốc lá và các chất kích thích như là cà phê vì chúng cũng là nhiều yếu tố nguy cơ khiến đôi chân bị mùi.