10 cách chữa trị bệnh hôi chân hiệu quả ngay tại nhà

Bệnh hôi chân là 1 loại bệnh không có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhưng nó lại mang đến những phiền toái, mất tự tin cho người bệnh và những khó chịu cho những người xung quanh.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi chân: Bàn chân chúng ta có tới 2.500 tuyến mồ hôi chính vì vậy mà chúng đổ mồ hôi nhiều hơn bất cứ bộ phận nào của cơ thể. Mùi hôi chân là do hệ thống tuyến mồ hôi ở vị trí này bài tiết quá nhiều khiến vi khuẩn xâm nhập và phân hủy tạo mùi hôi khó chịu.

10-cach-chua-tri-benh-hoi-chan-hieu-qua-ngay-tai-nha

  • Cách trị bệnh hôi chân hiệu quả

1.Gừng và muối

Sử dụng khoảng 2 lít nước ấm, 1 chút muối được hòa tan và một vài lát gừng đập dập tiến hành ngâm chân thư giãn trong 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ để tạo cảm giác thoải mái khi ngủ và mùi hôi chân sẽ tan biến.

  1. Củ cải trắng

Củ cải trắng thái lát mỏng cho vào 1,5 lít nước đun sôi một lúc bắc ra để nguội, tiến hành ngâm chân trong 20 phút sau đó lau khô chân bằng khăn mềm, Thực hiện thường xuyên hàng tuần khoảng 4 lần để thu đc kết quả tốt nhất.

3.Lá chè xanh

Đun sôi nước thả lá chè vào sau khi đã vò nát đun trong 15 phút sau đó ngâm chân vào sẽ có tác dụng  ngăn chặn sự hoạt động của vi khuẩn bài trừ đôc tố, vừa trị được bệnh hôi chân vừa tạo cảm giác thoải mái

  1. Lá sung

Cũng giống như lá chè vò nát lá sung bỏ vào nồi nước đun sôi 15 phút. Sử dụng nước này ngâm chân trong 15 phút, thực hiện 2 ngày 1 lần.

  1. Tỏi

Dùng 5 củ tỏi giã nát hòa vào nước ấm, tiến hành ngâm chân trong 15 phút, thực hiện đều đặn từ 2-3 lần/tuần sẽ có tác dụng khử mùi hôi chân hiệu quả rất tốt.

  1. Chanh tươi

Dùng chanh tươi cắt đôi thoa vào chân để khoảng 15′ sau đó rửa lại bằng nước sạch hoặc lau khô bằng khăn mềm. thực hiện 1 tuần 3 lần vào ban đêm trước khi đi ngủ.

  1. Gừng tươi và chanh

Sử dụng gừng ép lấy nước hòa cùng với 4 – 5 giọt nước cốt chanh toa đều lên chân từ bàn chân đến ngón chân kẽ chân.

  1. Phèn chua

Nghiền nhỏ phèn chua thoa đều lên chân để trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Tránh thoa phèn chua lên những vết trầy sước, vết thương hở.

  1. Lá trầu tươi

Sửu dụng một nắm lá trầu tươi vừa đủ vò nát xát vào chân sau khi đã vệ sinh chân sạch sẽ, để trong 30 phút rồi rửa lại với nước ấm, thực hiện đều đặn trong 10 ngày mùi hôi chân sẽ không làm bạn khó chịu nữa.

  1. Quế

10-cach-chua-tri-benh-hoi-chan-hieu-qua-ngay-tai-nha-2

Dùng 1 lượng quế vừa đủ đun sôi với nước, sử dụng nước này ngâm chân sẽ vô cùng hiệu quả trong việc loại bỏ bệnh hôi chân

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

nguyên nhân hôi chân

chữa hôi chân bằng phèn chua

cách chữa hôi chân đơn giản